Dành cho bác sĩ

Làm lên sự khác biệt của Wellcare chính là đội ngũ bác sĩ cùng chia sẻ một niềm tin: Rằng y tế và chăm sóc sức khoẻ phải đồng thời được diễn ra ở trong và ngoài khuôn khổ bệnh viện và phòng mạch.

Tầm nhìn và dịch vụ

Wellcare là hệ thống khám từ xa UY TÍN nhất. Cùng với đó là cam kết phát triển hệ thống khám từ xa hoàn thiện và chỉn chu, hỗ trợ bác sĩ hành nghề tốt nhất thông qua việc tư vấn, chẩn đoán và gợi ý hướng điều trị cho bệnh nhân ở xa, trên hết là duy trì liên lạc 24/7 với bệnh nhân quen từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Sau đây là một số tính năng:

 • Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân qua điện thoại cá nhân của mình, không cần dùng internet, mặt khác vẫn bảo mật số điện thoại cá nhân.
 • Wellcare là dịch vụ có thu phí, với mức phí do bác sĩ tự quy định.
 • Bệnh nhân chỉ có thể kết nối trong các khung giờ đã hẹn, theo lịch có sẵn do bác sĩ cài đặt từ trước.
 • ...và nhiều tính năng khác


Tiêu chí lựa chọn bác sĩ

1. Chứng chỉ hành nghề

Dịch vụ khám từ xa đã được Bộ Y Tế quy định thông qua Thông tư 49/2017/TT-BYT. Theo đó điều kiện đầu tiên là bác sĩ cần phải có chứng chỉ hành nghề. Riêng đối với chuyên khoa tâm lý, Việt Nam chưa có cơ quan cấp chứng chỉ nên Wellcare sẽ dựa trên bằng cấp chuyên môn và các chứng chỉ tương đương từ trong và ngoài nước.

2. Năng lực chuyên môn

Trước hết, Khám từ xa là kênh đồng hành và bổ trợ, nhưng không thay thế khám trực tiếp. Theo ước tính của nhiều nghiên cứu trên thế giới, khám từ xa đáp ứng được 70% nhu cầu tư vấn và giữ liên lạc thường xuyên giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Có rất nhiều các ca khám từ xa mà bệnh nhân đã nhận chẩn đoán trước đó, đã đi khám nhiều nơi hay đang cân nhắc giữa các phương án điều trị khác nhau, cái họ đang tìm kiếm là một ý kiến độc lập thứ hai, là được giải thích cặn kẽ hơn về các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán, hoặc chỉ đơn giản là muốn giải tỏa những băn khoăn lo lắng về sức khỏe của chính mình và người thân.

Cũng có một tỷ lệ không nhỏ là những ca đang có những hoài nghi về tình trạng sức khỏe, tìm đến bác sĩ mong nhận được những tư vấn ban đầu và hướng dẫn cụ thể, để xác định liệu bản thân có đang gặp vấn đề nào đó về sức khỏe, cần làm thêm những xét nghiệm gì và nên đi đâu để nhận được chẩn đoán chính xác.

Đa số các ca còn lại là tái khám và mong muốn duy trì một mối liên hệ mật thiết với các bác sĩ để được chăm sóc kỹ lưỡng và thường xuyên hơn.

Cho dù là sử dụng kênh Khám từ xa với mục tiêu nào, thì mong muốn được lắng nghe, được trò chuyện và được giải đáp một cách thẳng thắn và tận tình bởi các bác sĩ giỏi tay nghề và giàu nhân cách là một thực tế hiển nhiên. Wellcare do vậy luôn chào đón các bác sĩ thực lòng muốn mang đến cho bệnh nhân một giải pháp liên lạc chất lượng về mặt nội dung, hiệu quả về mặt công nghệ, tiết kiệm về mặt thời gian và chi phí đi lại, bằng một tâm thế sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những lời khuyên công tâm nhất!

3. Kỹ năng tư vấn

Công nghệ gọi video và bệnh án điện tử cho dù có đầy đủ và chính xác tới đâu đi nữa, vẫn chỉ là công cụ. Khám từ xa ở một góc độ khác thậm chí phải đối mặt với nhiều thử thách lớn hơn khám trực tiếp. Ngoài năng lực y khoa, khám từ xa còn đòi hỏi bác sĩ có bản lĩnh xử lý tình huống: lắng nghe kiên nhẫn hơn, hỏi đáp thông minh hơn, trò chuyện ấm áp hơn và tư vấn tận tâm hơn, nhằm tạo dựng niềm tin và khai thác được nhiều thông tin giá trị về sức khỏe, tạo nền tảng chứng cứ vững chắc cho các chẩn đoán chính xác và lời khuyên hữu ích.


Đăng ký

Để sử dụng, bác sĩ vui lòng gửi email tới hotro@onemr.net kèm theo:

 1. CV
 2. Bản scan chứng chỉ hành nghề
 3. Bản scan chứng minh nhân dân 
 4. Hình đại diện


Xin cảm ơn các bác sĩ, cho dù chỉ ghé qua tìm hiểu hay quyết định sẽ đồng hành với Wellcare trong thời đại 4.0 hiện nay. Cùng nhau, chúng ta sẽ mang đến sự quan tâm vượt mong đợi cho bệnh nhân và diện mạo mới cho ngành y Việt Nam - Nguyễn Đình Phong, CEO

- 15-10-2019 -

Bài viết liên quan

 • 17-12-2019

  Đồng cảm với khó khăn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Wellcare thiết kế riêng Gói Quyền lợi Sức khoẻ cho SME và Startup.

 • 26-09-2019

  Khám từ xa Wellcare có mức phí tối ưu so với khám trực tiếp tại phòng mạch. Không chỉ vì bản thân mức phí thường thấp hơn phí khám trực tiếp, mà còn bởi vì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, cũng như chi phí đi lại và chờ đợi.

 • 17-12-2019

  Đây là gói dịch vụ dành cho bệnh nhân cần khám tư vấn thường xuyên với bác sĩ quen của mình. Thay vì tính phí theo mỗi lần đặt hẹn, gói dịch vụ sẽ tính phí theo phút tư vấn thực tế qua chat, gọi thoại và gọi video. 

 • 15-10-2019

  Giải pháp khám từ xa Wellcare giúp tối ưu hóa chi phí bồi thường, không chỉ nhờ việc phòng bệnh tốt hơn thông qua duy trì liên lạc thường xuyên với các bác sĩ, mà còn bởi khám từ xa có thể hạn chế được tình trạng lạm dụng thuốc và xét nghiệm tại các phòng khám và bệnh viện hiện nay.

 • 03-10-2019

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hội thảo sức khỏe do Wellcare tổ chức sẽ đọng lại cho bạn hai ấn tượng: Bổ ích Hấp dẫn. Hội thảo có thể tổ chức online hay offline cho các cá nhân lẫn doanh nghiệp. 

 • 03-10-2019

  Mỗi bệnh nhân trên Wellcare đều sở hữu một Sổ khám Online miễn phí để lưu trữ thông tin sức khỏe trọn đời.