Bác sĩ khám chữa bệnh từ xa qua điện thoại

Khám bệnh từ xa đang ngày càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi, nhanh chóng và mức độ hiệu quả mà nó mang lại. Theo nghiên cứu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa của các chuyên gia kinh tế, hơn 70% người được hỏi cho biết họ thường xuyên gọi điện nhờ tư vấn của bác sĩ.

Khám bệnh từ xa đang ngày càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi, nhanh chóng và mức độ hiệu quả mà nó mang lại. Theo nghiên cứu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa của các chuyên gia kinh tế, hơn 70% người được hỏi cho biết họ thường xuyên gọi điện nhờ tư vấn của bác sĩ.  

3 bước khám từ xa

Hệ thống Khám chữa bệnh từ xa của Wellcare

Nhằm đáp ứng nhu cầu được tư vấn với bác sĩ kịp thời, Wellcare đã xây dựng thành công ứng dụng Khám chữa bệnh từ xa cho phép bạn kết nối với bác sĩ ngay tại nhà qua điện thoại hoặc internet. Hiện đã có hơn 70 bác sĩ thuộc 39 chuyên khoa từ các bệnh viện và phòng khám lớn trên cả nước tham gia tư vấn.  

Với ứng dụng này, bạn chủ động lựa chọn bác sĩ, thanh toán trước phí khám và mô tả tình trạng bệnh của bạn hoặc của người thân. Dựa trên hình ảnh, video clip và thông tin mà bạn cung cấp, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán, dặn dò và toa thuốc. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm thêm một số xét nghiệm hoặc đến bệnh viện nếu có dấu hiệu nguy hiểm.

Hình thức khám bệnh từ xa này đặc biệt phù hợp với người dân ở tỉnh, công nhân tại các khu công nghiệp, người dân sinh sống ở ngoài đảo…, bởi ưu điểm là giảm thiểu thời gian đi lại và chờ đợi mà vẫn được tư vấn kịp thời từ các bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn.

Các chuyên khoa nổi bật

  • Nhi khoa

Với đội ngũ các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm từ Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare, ba mẹ các bé đều rất yên tâm khi đặt hẹn tư vấn về các vấn đề thường gặp như:

  • Cách xử lý khi bé sốt, ho, sổ mũi, nôn ói, tiêu chảy, tay chân miệng…
  • Dinh dưỡng và vận động của bé
  • Các rối loạn sức khỏe tâm thần ở trẻ, bao gồm tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, phản xạ lắc đầu không tự chủ…
  • Cách chăm sóc vết thương do nghịch ngợm, té ngã...

>> Chọn và đặt hẹn khám từ xa với bác sĩ Nhi Khoa

  • Tâm lý - Tâm thần học

Hầu hết các bệnh nhân tìm đến Khám từ xa Wellcare đều cảm thấy yên tâm và thoải mái khi trò chuyện với bác sĩ qua điện thoại về những trăn trở và vướng mắc tâm lý cũng như tình trạng bệnh, từ vấn đề chậm phát triển vận động, tâm thần ở trẻ cho đến các rối loạn tâm lý ở người lớn như stress, trầm cảm, lo âu, tâm thần phân liệt…

>> Chọn và đặt hẹn khám từ xa với bác sĩ Tâm thần học - Tâm lý

  • Cai nghiện

Cai nghiện thành công cần sự kiên trì và quyết tâm đến cùng của người bệnh. Bên cạnh nỗ lực của chính bạn, các bác sĩ trên Wellcare sẽ tư vấn cho bạn phương pháp cai nghiện phù hợp, các thuốc hỗ trợ cai nghiện hiệu quả và cách phòng tránh tái nghiện sau khi điều trị thành công.

>> Chọn và đặt hẹn khám từ xa với bác sĩ Cai nghiện  

  • Nam khoa

Bệnh nam khoa thường là những căn bệnh “tế nhị” khiến người bệnh có tâm lý xấu hổ và ngại đi khám. Thấu hiểu điều đó, Wellcare giúp bạn kết nối với các bác sĩ Nam Khoa từ Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Pháp Việt, Phòng khám Quốc tế Victoria …; đồng thời cho phép bạn tải hình ảnh, video clip triệu chứng, xét nghiệm và đơn thuốc cũ cho bác sĩ xem trước khi tư vấn.  

>> Chọn và đặt hẹn khám từ xa với bác sĩ Nam khoa

  • Da liễu

Khi gặp bất kỳ thương tổn hoặc triệu chứng bất thường về da, bạn có thể gọi bác sĩ Da liễu để được tư vấn trước về thuốc và hỗ trợ điều trị kịp thời. Gửi thêm các mô tả và hình ảnh vùng da bị thương tổn giúp nâng cao chất lượng cuộc tư vấn.

>> Chọn và đặt hẹn khám từ xa với bác sĩ Da liễu

>> Chọn bác sĩ từ các chuyên khoa khác

Khám từ xa Wellcare, cập nhật 02/2019

- 26-02-2019 -