Tại sao phải tải thông tin bệnh án?

Tại sao phải tải Hồ sơ bệnh án?

Có thể bạn sẽ thắc mắc: Tôi chỉ muốn hỏi bác sĩ mấy câu, có nhất thiết phải tải thông tin bệnh án? Câu trả lời là: "Đúng vậy!".
Như khi đi khám trực tiếp, phòng khám và bệnh viện sẽ phải làm một số các xét nghiệm, đo các chỉ số sức khỏe, chụp hình X-quang... Đến khi vào khám, bác sĩ sẽ hỏi thăm lịch sử bệnh án cá nhân và gia đình, quan sát các tổn thương trên da, các biểu hiện cơ thể, sắc mặt, nhìn dáng đi, đếm nhịp thở & xem mức độ co lõm lồng ngực... kết hợp với các mô tả của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra các chẩn đoán tương đối chính xác. Tương tự với khám trực tuyến, thay vì chỉ dựa vào cuộc nói chuyện và những mô tả "một chiều" về bệnh của bạn, bác sĩ chắc chắn sẽ cần các thông tin cụ thể hơn để đưa ra lời khuyên khách quan nhất. Bạn nên đánh giá đúng tầm quan trọng của thông tin bệnh án mà bạn tải lên, đó chính là tiền đề cho một cuộc tư vấn sức khỏe chất lượng.
Wellcare hiểu, khám trực tuyến ở một số khía cạnh, không thể thay thế khám trực tiếp, tuy nhiên nếu bạn đã chọn Wellcare, bạn hãy hỗ trợ để bác sĩ có thể làm tốt công việc của mình, cũng là giúp chính bạn có được các lời khuyên thực sự bổ ích. Ở đa số các bệnh viện công, tình trạng quá tải khiến bạn đôi lúc không có thời gian trình bày với bác sĩ, bác sĩ cũng không có thời gian trao đổi nhiều với bạn, ở Wellcare thì khác, bạn trả phí để được nói chuyện với bác sĩ, và bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội này.
Hồ sơ bệnh án của bạn sẽ có thể bao gồm: Lý do khám, Mô tả triệu chứng, những băn khoăn lo lắng, lịch sử bệnh, hình ảnh X-quang, siêu âm, kết quả xét nghiệm, hình ảnh vết thương, tổn thương trên da, đơn thuốc đang dùng, video clip quay nhịp thở, dáng đi... bất cứ thông tin nào mà bạn nghĩ là hữu ích với bác sĩ. Nếu không thể tải thông tin do lỗi kỹ thuật hoặc dung lượng file quá lớn, hãy gửi cho Wellcare vào cskh@wellcare.vn, đừng quên nêu rõ trong email: SĐT mở sổ Wellcare + tên bệnh nhân + tên bác sĩ, đồng thời thông báo cho Trợ lý bác sĩ 028-3622.6822.
Lưu ý: Để được đảm bảo quyền lợi bởi Chính sách 100% hài lòng của Wellcare, việc tải hồ sơ bệnh án còn là một điều kiện tiên quyết.

- 17-04-2019 -

Bài viết liên quan