Chính sách phí khám từ xa

Khám từ xa Wellcare có mức phí tối ưu so với khám trực tiếp tại phòng mạch. Không chỉ vì bản thân mức phí thường thấp hơn phí khám trực tiếp, mà còn bởi vì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, cũng như chi phí đi lại và chờ đợi.

Phí khám chuyên sâu

Đây là hình thức đăng ký khám riêng lẻ từng lần. Phí khám do vậy được tính theo từng lần kết nối. Thời lượng tư vấn mỗi lần được bác sĩ quy định trước, thường giao động trong khoảng 10 - 15 - 20 - 30 - 45 - 60 phút/lần tùy chuyên khoa.

Phí khám từ xa do chính các bác sĩ quy định và có thể phát sinh phụ thu, tùy theo:

 1. Thời điểm hẹn: Chủ nhật và ngày lễ thường có phụ thu ngày nghỉ.
 2. Hình thức khám: Phí gọi thoại thường thấp hơn phí gọi video.

Phí hủy hẹn

Bác sĩ hoặc Wellcare có thể hủy hẹn vì một số lý do chính đáng, sau khi hủy, toàn bộ phí khám đang được tạm khóa sẽ được hoàn về sổ khám 100%. Các lý do hủy có thể bao gồm:

1. Bác sĩ hủy vì lý do bất khả kháng
2. Wellcare hủy vì bệnh nhân đặt nhầm chuyên khoa
3. Những lý do khác, đặc biệt là khi Wellcare nhận thấy chưa thể đáp ứng đúng nhu cầu của bệnh nhân.

Bệnh nhân cũng có thể yêu cầu hủy hẹn, tuy nhiên sẽ áp dụng phí hủy, cụ thể:

 1. Yêu cầu hủy >4 tiếng trước giờ hẹn, phí hủy là 20%
 2. Yêu cầu hủy <4 tiếng trước giờ hẹn, phí hủy là 50%
 3. Lỡ hẹn, phí hủy là 70%.

Số phí còn lại sẽ được Hoàn trả về sổ khám ngay sau khi hủy.

Phí Gọi nhanh

Gọi nhanh là dịch vụ cho khách hàng gọi vào tổng đài 0345 22 00 88 và chọn một trong 2 chuyên khoa hỗ trợ gọi nhanh là (1) nhi khoa và (2) người lớn. Bạn sẽ chuyển máy trực tiếp tới một trong những bác sĩ đang trực các khoa tương ứng.

Dịch vụ này chỉ áp dụng cho khách hàng đã mua Gói gia đình hoặc Gói nhi, phí của từng cuộc gọi sẽ được trừ dần vào Số dư của gói bạn đã mua, theo biểu phí sau đây:

 1. Đường line nhi khoa: 200.000 VNĐ / lần tư vấn, không quá 10 phút.
 2. Đường line khoa người lớn: 150.000 VNĐ / lần tư vấn, không quá 10 phút.

Nếu bạn gọi mà tất cả các đường line đều bận, hệ thống vẫn tạo một cuộc hẹn và bác sĩ sẽ gọi lại trong vòng 24h. Trường hợp bác sĩ hoặc admin cần hủy cuộc hẹn, phí tư vấn sẽ được cộng trở lại vào gói.   

Dịch vụ gọi nhanh chỉ áp dụng cho khách hàng mua Gói gia đình hoặc Gói nhi khoa.

Phí bác sĩ riêng

Đối với gói bác sĩ riêng, bạn được bác sĩ chăm sóc trong một khoảng thời gian dài, phí được tính theo phút, thông thường là 365 ngày (hạn sử dụng), với tổng thời lượng tư vấn tối đa được tính bằng phút. Điểm đặc biệt của của Gói bác sĩ riêng là bạn không cần đặt hẹn trước và được kết nối bằng tất cả các hình thức: chat, gọi thoại, gọi video. 

Thời lượng tư vấn được áp dụng tỷ lệ chuyển đổi giữa chat, gọi thoại và gọi video. Khi dùng hết thời lượng tư vấn của một gói, bạn có thể nạp thêm và thời hạn sử dụng sẽ được tính mới tương ứng kể từ ngày nạp.

Sổ khám và số dư

Sổ khám Wellcare của bạn không phải là một “ví tiền điện tử” và do vậy trong bất kỳ trường hợp nào, số dư trong sổ khám Wellcare của bạn chỉ có thể được sử dụng cho các Dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe từ xa trong tương lai và không thể được sử dụng để rút tiền. (xem thêm tại Điều khoản và Điều kiện sử dụng)

- 05-07-2021 -

Bài viết liên quan

 • 03-10-2019

  Mỗi bệnh nhân trên Wellcare đều sở hữu một Sổ khám Online miễn phí để lưu trữ thông tin sức khỏe trọn đời.

 • 26-04-2021

  Giải pháp khám từ xa Wellcare giúp tối ưu hóa chi phí bồi thường, không chỉ nhờ việc phòng bệnh tốt hơn thông qua duy trì liên lạc thường xuyên với các bác sĩ, mà còn bởi khám từ xa có thể hạn chế được tình trạng lạm dụng thuốc và xét nghiệm tại các phòng khám và bệnh viện hiện nay.

 • 03-10-2019

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hội thảo sức khỏe do Wellcare tổ chức sẽ đọng lại cho bạn hai ấn tượng: Bổ ích Hấp dẫn. Hội thảo có thể tổ chức online hay offline cho các cá nhân lẫn doanh nghiệp. 

 • 13-04-2020

  Trừ những tình huống buộc phải được xử lý tại bệnh viện, người dùng MoMo có thể "Ngồi nhà - khám chữa bệnh từ xa" qua gọi thoại với bác sĩ. Đó là gói dịch vụ "Gia đình MoMo" với đội ngũ 90 bác sĩ, 41 chuyên khoa đang công tác tại Phòng khám quốc tế Victoria, Bệnh viện Nhi đồng I, Bệnh viện Chợ rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Ung bướu TPHCM.