Trị liệu nhận thức hành vi nhóm

12 buổi điều trị trầm cảm bằng liệu pháp nhận thức hành vi theo nhóm không quá 5 người dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Trần Như Minh Hằng - Bác sĩ điều trị, Phó trưởng khoa Sức khỏe tâm trí Bệnh viện Trung Ương Huế.

I. Hình thức điều trị

 • Nội dung điều trị gồm 1 buổi giới thiệu chung về trầm cảm và trị liệu nhận thức hành vi nhóm, và 12 buổi điều trị, mỗi tuần một buổi kéo dài từ 1 giờ (60 phút) qua gọi video trên ứng dụng Wellcare.
 • Bạn sẽ tham gia theo nhóm. Mỗi nhóm không quá 5 người với mức độ trầm cảm tương đương. Điều trị nhóm là liệu pháp hiệu quả cho bệnh trầm cảm.
 • Giờ và ngày hẹn của mỗi buổi sẽ do bác sĩ sắp xếp. Bạn sẽ được Wellcare thông báo và nhắc nhớ trước mỗi buổi trị liệu.
 • Nếu bạn vắng mặt ở một buổi bất kỳ, khóa trị liệu vẫn được tiếp tục. Bạn sẽ có thể tham gia bù ở một buổi khác trong tương lai.
 • Tại mỗi buổi trị liệu nhóm, bạn có thể chia sẻ với nhóm về những khó khăn, vấn đề của mình. Bạn không nhất thiết phải chia sẻ mọi điều, bạn có thể giữ những thông tin riêng tư mà bạn không muốn chia sẻ. Trị liệu nhóm sẽ giúp bạn cảm thấy không cô độc, được chia sẻ với mọi người, có thể học hỏi cách giải quyết vấn đề từ người khác. Bạn sẽ tăng động lực hơn, hứng thú hơn khi thực hiện phần thực hành tại nhà và chia sẻ những kết quả mình đạt được với người khác. Bác sĩ sẽ góp ý cho bạn và cả nhóm, giúp mọi người đạt tiến bộ chung.
 • Sau mỗi buổi trị liệu nhóm, Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn thực hành tại nhà, sự tiến bộ và phản hồi của bạn được cập nhật và lưu trữ trên bệnh án điện tử để nhà trị liệu kịp thời điều chỉnh và hỗ trợ bạn khi cần thiết.

II Dịch vụ này dành cho ai?

 • Chương trình điều trị này phù hợp khi bạn đã được chẩn đoán trầm cảm hoặc cho dù bạn không bị trầm cảm nhưng bạn thường có những suy nghĩ tiêu cực, tự ti, mặc cảm về bản thân thì chương trình này vẫn phù hợp với bạn.
 • Để biết chắc chắn bạn có phù hợp với chương trình trị liệu này hay không, bạn có thể đặt lịch khám qua dịch vụ WellCare để được bác sĩ khám sàng lọc và tư vấn cho bạn.

III Nội dung 13 buổi điều trị

 • Buổi 1: giới thiệu đại cương về trầm cảm và phương pháp điều trị
 • Phần 1: gồm 4 buổi, trong phần này bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân cách thay đổi những suy nghĩ tiêu cực thường gặp trong trầm cảm để cải thiện tâm trạng
 • Phần 2: gồm 4 buổi, trong phần này bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân làm thế nào để có thể tăng động lực, cảm hứng, tìm lại niềm vui khi thực hiện các hoạt động mà do trầm cảm bệnh nhân bị mất hứng thú và mệt mỏi trong việc thực hiện các hoạt động này.
 • Phần 3: gồm 4 buổi, trong trầm cảm bệnh nhân thường thu mình, không muốn giao lưu, trò chuyện, tiếp xúc với người khác hay có những cuộc giao tiếp không hiệu quả. Qua phần này, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho các bệnh nhân làm thế nào để có thể tăng cường sự giao tiếp với xung quanh ngay cả khi mình không muốn, hướng dẫn cách thiết lập các mối quan hệ có hiệu quả, cách giải quyết những mâu thuẫn trong các mối quan hệ cá nhân để giúp giảm trầm cảm

IV Phí dịch vụ

 • Tham gia trước 5 buổi đầu tiên: phí 3,750,000đ (750,000đ/buổi). Đăng ký ngay.
 • Tham gia nguyên khoá 13 buổi: phí 9,750,000đ, được giảm 10% còn 8,775,000đ. Đăng ký ngay. Bạn trả phí theo từng phần. Mỗi phần gồm 4 buổi. Mỗi gói trị liệu toàn diện sẽ bao gồm 3 phần (12 buổi). Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải tham gia tất cả các phần, bạn chỉ cần chọn ra phần nào phù hợp với bản thân để tham gia.
 • Để quá trình trị liệu đạt hiệu quả, người tham gia chỉ được dời lịch hẹn tối đa 1 lần/buổi. Tối đa 2 buổi được dời lịch hẹn. Vắng mặt được xem là hủy lịch và sẽ không được hoàn phí về sổ khám.

- 05-06-2023 -

Bài viết liên quan

 • 03-10-2019

  Hỗ trợ nhân viên những lúc ốm đau, ngay cả khi họ có bất ổn tâm lý, nhằm duy trì sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần, từ đó giảm thời gian nghỉ ốm, nâng cao hiệu quả lao động, xây dựng môi trường làm việc tốt với chế độ phúc lợi tuyệt vời trong mắt người lao động.

 • 18-08-2022

  Nếu bạn làm mẹ lần đầu, việc cho con bú có thể gặp nhiều khó khăn và việc tìm kiếm sự giúp đỡ có thể đôi lúc khiến bạn nản lòng. Các chuyên gia sữa mẹ có thể mang lại sự yên tâm khi các mẹ bối rối và lo lắng, bằng cách trả lời các câu hỏi, đưa ra lời khuyên và giúp khắc phục các vấn đề phát khi nuôi con bằng sữa mẹ.

  Ngay cả khi bạn là một bà mẹ đã từng cho con bú, thì việc nhận sự hỗ trợ từ một chuyên gia sữa mẹ vẫn cần thiết, để đảm bảo rằng bạn và bé sẽ nhận được kết quả tốt nhất có thể.

 • 05-04-2023

  Khám từ xa Wellcare có mức phí tối ưu so với khám trực tiếp tại phòng mạch. Không chỉ vì bản thân mức phí thường thấp hơn phí khám trực tiếp, mà còn bởi vì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, cũng như chi phí đi lại và chờ đợi.

 • 03-03-2023

  Phí khám từ xa sẽ được trừ từ số tiền đã nạp vào sổ khám. Sổ khám không phải ví điện tử và không thể sử dụng để rút tiền.

 • 03-11-2021

  Có đôi lúc con gái 3 tuổi thức giấc đột ngột và sốt vào lúc 2 giờ sáng và sốt đến 39 độ. Hoặc là đứa anh 10 tuổi của nó đi học về với cái chân bị thương do chơi bóng đá… Mỗi ngày cha mẹ chúng ta đều phải đối diện với hàng tá vấn đề của bọn trẻ như vậy, làm sao để biết khi nào thì cần đưa chúng đến bệnh viện ngay lập tức, hoặc là có thể chỉ cần hỏi bác sĩ cách chăm sóc và theo dõi tiếp ở nhà?

  Những lúc như vậy, cha mẹ trước hết gọi thoại hoặc gọi video với các bác sĩ trên Wellcare, bác sĩ chính là người đưa ra lời khuyên xác đáng vào lúc ta cần nhất!

 • 31-07-2021

  Wellcare tổ chức các buổi tư vấn nhóm, hội thảo sức khỏe cả theo hình thức online và offline. Dịch vụ này phù hợp với doanh nghiệp muốn tổ chức các buổi hội thảo sức khỏe, healthtalk, webinar; hoặc với các nhóm cá nhân có cùng mối quan tâm tới một chủ đề, vấn đề sức khỏe.