Ảnh Bác sĩ Trần Văn Công - telemedicine

Bác sĩ

Trần Văn Công

Chuyên khoa: Nội tổng quát Nhi, Dinh dưỡng Nhi

"Bác sĩ Nhi Khoa nổi tiếng với nhiều chia sẻ xung quanh việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em cũng như giải đáp những vấn đề không của riêng ai trong hành trình nuôi dạy con cái.
Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Nhi Khoa Tổng Quát tại Đại học Y Dược Tp.HCM, có gần 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh nhi, đặc biệt thực hành y khoa dựa trên chứng cứ khoa học, không lạm dụng thuốc, xét nghiệm. "

13 Năm

Kinh nghiệm

9.9 phút

Tư vấn trung bình

100 %

Hài lòng

Bệnh nhân nói gì?

Từng bệnh nhân đều được mời chấm điểm và góp ý sau mỗi cuộc tư vấn. Mỗi lời cảm ơn đều được trân trọng, mỗi một góp ý đều được các bác sĩ và Wellcare nghiêm túc ghi nhận và chấn chỉnh.

Kinh nghiệm

 • VK hospital Nha Trang

  2012- 2014: Khoa Nhi VK hospital Nha Trang

 • Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang

  2014-2015: Phòng khám Nhi Khoa Phúc Sinh Nha Trang

 • Đại học Y Dược Tp.HCM

  Bác sĩ Công khá nổi tiếng trên diễn đàn Nhi khoa và cộng đồng các bà mẹ nhờ rất nhiều những chia sẻ xung quanh việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em cũng như giải đáp những vấn đề không của riêng ai trong hành trình nuôi dạy con cái.

 • Phòng khám Quốc tế Victoria Nguyễn Văn Trỗi

  2016 - 2019: Bác sĩ chuyên khoa Nhi tại Phòng khám Victoria Healthcare Tp.HCM

 • Sunshine Clinic

  2019- nay: Bác sĩ tại Sunshine Clinic

Học vấn

 • Bệnh viện Từ Dũ

  2012: Chứng chỉ Chăm sóc trẻ sơ sinh - Bệnh viện Từ Dũ, các chứng chỉ về vắc-xin, dinh dưỡng, Nhi Khoa...

 • Đại học Y Dược Thái Nguyên

  2006 - 2012: Tốt nghiệp loại ưu hệ bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược Thái Nguyên.

 • Đại học Y Dược Tp.HCM

  2015 - 2016: Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Nhi Khoa Tổng Quát tại Đại học Y dược Tp.HCM.

Bài viết của bác sĩ

 • 22-12-2017

  Viêm phổi là một trong những nguyên nhân hàng đầu đưa đến nhập viện và tử vong ở trẻ em bị nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là trẻ dưới 2 tháng tuổi là nhóm nguy cơ mắc và tử vong do viêm phổi cao nhất. Tổ chức y tế thế giới (WHO) ghi nhận có tới 156 triệu ca viêm phổi mỗi năm ở trẻ em dưới 5 tuổi. Trong có có 20 triệu ca viêm phổi nặng cần nhập viện. Ở các nước phát triển có tỉ lệ khoảng 33/10.000 trẻ dưới 5 tuổi bị viêm phổi mỗi năm. Tỉ lệ này là 14.5/ 10.000 trẻ từ 0 - 16 tuổi. Còn ở các nước đang phát triển như Việt Nam, điều kiện vệ sinh môi trường, chăm sóc y tế còn kém tỉ lệ này cao hơn nhiều, ước tính có hơn 2 triệu tử vong mỗi năm do các vấn đề hô hấp trong đó chủ yếu là viêm phổi.

 • 22-12-2017

  Viêm tiểu phế quản là tình trạng nhiễm trùng các ống dẫn khí nhỏ trong phổi. Khi những ống này bị viêm, chúng trở nên phù nề và tiết đàm nhớt, có thể dẫn tới khó thở.

 • 22-12-2017

  Hầu hết trẻ sơ sinh đều rụng một ít hoặc toàn bộ tóc. Điều này là bình thường và không ngoài dự đoán.Tóc sơ sinh rụng trước khi tóc trưởng thành mọc. Rụng tóc trong 6 tháng đầu đời không cần lo lắng. Các bé cũng rụng tóc do cọ da đầu với nệm hoặc do thói quen hay đập đầu. Khi hành vi cọ hay đập đầu dừng lại, kiểu rụng tóc này sẽ tự hết.

 • 22-12-2017

  Có một số trường hợp chống chỉ định bú mẹ, dưới đây là những chống chỉ định bao gồm cả các sửa đổi của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kì vào năm 2012 về vấn đề nuôi con bằng sữa mẹ và sử dụng sữa mẹ.

 • 22-12-2017

  Lệ đạo hay còn gọi là ống lệ mũi, nó là một đường ống dẫn nước mắt xuống mũi với một đầu mở ra ở góc trong của mắt, một đầu mở ở nghách mũi. Nếu ống này thông thì nước mắt sẽ không bị ứ lại, khi chúng ta bị nghẹt mũi thì sẽ thấy nước mắt trào lên là vì thế. Ở trẻ tình trạng này là khá phổ biến, thường phát hiện ngay sau sinh. Tình trạng này có thể tự hết sau 6 tháng, nhưng sẽ nhanh hơn nếu được hỗ trợ. Đôi khi phải tới bác sĩ mắt để nong ống này.

Nơi công tác

Sunshine Clinic
 • Địa chỉ 3A, Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh

Dịch vụ

 • Đặt lịch để khám online với Bs. Trần Văn Công, 15 phút gọi thoại hoặc video