Ảnh Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn - telemedicine

Bác sĩ

Nguyễn Trí Đoàn

Chuyên khoa: Nội tổng quát Nhi, Dinh dưỡng Nhi

Bác sĩ Trí Đoàn là một bác sĩ Nhi nổi tiếng với phong cách khám bệnh không lạm dụng thuốc và xét nghiệm, dựa trên y học chứng cứ. Cách tiếp cận vấn đề đặc biệt của bác sĩ được tóm lược trong cuốn “Để con được ốm” và đã truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ huynh và hàng ngàn bác sĩ khác thực hành theo. Nguyên Phó Trưởng Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 2, trưởng bộ phận Y học chứng cứ PK Victoria Healthcare, người ta còn biết tới bác sĩ Trí Đoàn là một nghệ sĩ ghi ta cổ điển tài năng, với nhiều giải thưởng từ các cuộc thi guitar tầm cỡ trong và ngoài nước.

29 Năm

Kinh nghiệm

11.4 phút

Tư vấn trung bình

100 %

Hài lòng

Bệnh nhân nói gì?

Từng bệnh nhân đều được mời chấm điểm và góp ý sau mỗi cuộc tư vấn. Mỗi lời cảm ơn đều được trân trọng, mỗi một góp ý đều được các bác sĩ và Wellcare nghiêm túc ghi nhận và chấn chỉnh.

Kinh nghiệm

 • Bệnh viện Nhi Đồng 2

  Phó Trưởng Khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2, Tp.HCM

 • Phòng khám Quốc tế Victoria Nguyễn Văn Trỗi

  Trưởng khoa Nhi - Trưởng bộ phận Y học chứng cứ, Phòng Khám Quốc tế Victoria Healthcare

 • Giảng viên & Hướng dẫn viên các chương trình giảng dạy về săn sóc sơ sinh và cấp cứu nhi cho các bác sỹ và điều dưỡng của một số bệnh viện tại Tp. HCM và các tỉnh như An Giang, Sóc Trăng, Bình Thuận

 • Tác giả cuốn sách “Để con được ốm”, cuốn sách cung cấp những kiến thức y khoa hiện đại trong việc chăm sóc trẻ.

 • Diễn giả tại nhiều buổi hội thảo về chăm sóc sức khoẻ trẻ em tại Mommy spa, hệ thống trường mầm non Saigon Academy và Kindy city

Học vấn

 • Đại học Y Dược Tp.HCM

  1996: Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh Chuyên ngành Nhi khoa

 • Bệnh viện Nhi Đồng 2

  1999-2002: Công trình nghiên cứu y khoa: Tình hình ngộ độc tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2

 • Tu nghiệp tai Singapore: Cấp cứu và Độc tính học

Bài viết của bác sĩ

 • 27-02-2018

  Trước tình trạng nhiều bà mẹ mù quáng tìm mọi cách tăng cân cho con, kể cả tự ý mua “thuốc tăng cân” trên facebook, dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng, BS Nguyễn Trí Đoàn (Trưởng khoa Nhi, Phòng Khám Quốc tế Victoria Healthcare) đã có những chia sẻ thú vị về thuốc tăng cân và vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ. Với những thông tin bác sĩ Đoàn cung cấp, cha mẹ sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về sự tăng trưởng của trẻ và yên tâm hơn với sự phát triển của con mình.

 • 28-02-2018

  Kháng sinh sử dụng bừa bãi thường gây tác dụng phụ như tiêu chảy, ói, dị ứng, sốc phản vệ thậm chí tử vong. Nguy hiểm hơn, lạm dụng kháng sinh dễ dẫn đến đề kháng kháng sinh (hay còn gọi là lờn kháng sinh), về sau khi cần sử dụng kháng sinh để tiêu diệt vi trùng gây bệnh thì nó không còn tác dụng nữa, người bệnh sẽ dễ có nguy cơ bị bệnh nặng hơn và có thể gây tử vong.

 • 28-02-2018

  Một trong những sai lầm mà hầu như cha mẹ nào cũng gặp khi cho con ăn dặm được BS Nguyễn Trí Đoàn, Trưởng khoa Nhi - Phòng Khám Quốc tế Victoria Healthcare “sửa sai” là lời khuyên nên cho 1 – 2 thìa dầu ăn vào bát cháo/bột của trẻ để cung cấp thêm chất béo, cũng như giúp hòa tan các vitamin cho trong thức ăn cho trẻ.

 • 28-02-2018

  Sốt co giật (febrile seizure hay febrile convulsion) là tình trạng bệnh đặc thù ở trẻ em, thường gặp ở lứa tuổi 6 tháng – 5 hoặc 6 tuổi. Sốt co giật hầu như không nguy hiểm và không để lại di chứng gì về thần kinh sau này. Một nghiên cứu cho thấy, những trẻ bị sốt co giật từ nhỏ thì sau này vẫn thông minh, học giỏi, trí nhớ tốt, hành vi cư xử bình thường như những trẻ không bị sốt co giật.

 • 28-02-2018

  Trước tình trạng nhiều cha mẹ bức xúc chuyện con biếng ăn, tìm mọi cách để ép con ăn như mua thuốc tăng cân, thuốc kích thích ăn ngon, thậm chí dùng bơm kim tiêm bơm vào miệng con... BS Nguyễn Trí Đoàn (Trưởng khoa Nhi - Phòng Khám Quốc tế Victoria Healthcare) đã có những chia sẻ thú vị về lý do tại sao trẻ 1 - 5 tuổi biếng ăn và cách xử trí khi trẻ biếng ăn.

Nơi công tác

Phòng khám quốc tế Victoria Healthcare Đinh Tiên Hoàng
 • Địa chỉ 20-22 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1

Dịch vụ

 • Đặt lịch để khám online với Bs. Nguyễn Trí Đoàn, 15 phút gọi thoại hoặc video