Bệnh truyền nhiễm là chuyên khoa phụ của chuyên khoa nội khoa, tập trung vào chẩn đoán và quản lý các bệnh nhiễm trùng. Mặc dù hầu hết các bệnh nhiễm trùng thông thường được điều trị bởi các bác sĩ nội tổng quát và các bác sĩ chuyên khoa khác, các bác sĩ thuộc chuyên khoa bệnh truyền nhiễm cũng thường được mời hội chẩn để giúp chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng chưa rõ nguyên do (hoặc mới) và hỗ trợ trong việc xử trí các trường hợp nhiễm trùng khó, bất thường hoặc phức tạp.

Chuyên khoa bệnh truyền nhiễm đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về cách thức xảy ra các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút, nấm và ký sinh trùng ở người và cách chúng biểu hiện trên lâm sàng, cũng như kiến ​​thức về các chất kháng khuẩn, kháng kháng sinh, vắc xin và các tác nhân sinh học miễn dịch khác. Do được đào tạo sâu, các bác sĩ khoa bệnh truyền nhiễm cũng được đào tạo đặc biệt nhằm đối phó với các yếu tố liên quan đến môi trường, nghề nghiệp và vật chủ dẫn gây lây nhiễm, cũng như các nguyên tắc cơ bản của dịch tễ học và cơ chế lây truyền của các bệnh nhiễm trùng.

Bác sĩ tư vấn, khám và điều trị chuyên khoa Nhiễm

Đặng Thị Vân Trang

Nội tổng quát, Nhiễm

23 Năm

Kinh nghiệm

14 phút

Tư vấn trung bình

100 %

Hài lòng

Quách Văn

Phụ sản, Nhiễm

13 Năm

Kinh nghiệm

12.8 phút

Tư vấn trung bình

100 %

Hài lòng

Valérie Mariès

Nội tổng quát Nhi, Nhiễm, Bệnh nhiệt đới

35 Năm

Kinh nghiệm

14.7 phút

Tư vấn trung bình

100 %

Hài lòng

Gọi bác sĩ online chỉ với 3 bước Không phải đi, không phải chờ, hiểu rõ bệnh

Bước 1 Khám từ xa Wellcare

1. Đặt hẹn và thanh toán

Bạn có thể sử dụng Gói đã mua để trả phí tư vấn; hoặc nạp tiền mỗi khi bạn yêu cầu tư vấn. Hỗ trợ nạp tiền qua thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, ví Momo và tiền mặt tại các cửa hàng tiện lợi.

Phí khám từ xa có thể được bao hiểm thanh toán, hãy kiểm tra với dịch vụ bảo hiểm của bạn

Bước 2 Khám từ xa Wellcare

2. ĐIỀN BỆNH ÁN

Trên bệnh án điện tử: Bệnh nhân upload đầy đủ các thông tin liên quan, như toa thuốc từng dùng, kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, video mô phỏng tình trạng sức khỏe… theo dòng thời gian. Bác sĩ tìm hiểu trước và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tư vấn.

Sổ khám online được mã hóa và lưu trữ bảo mật theo tiêu chuẩn HIPPA

Bước 3 Khám từ xa Wellcare

3. Tư vấn với bác sĩ đúng giờ đã hẹn

Đúng giờ hẹn, bệnh nhân gọi bác sĩ qua thoại hoặc video

Sau khi tư vấn, bác sĩ cập nhật bệnh án với Chẩn đoán, Dặn dò và toa thuốc gợi ý