Sữa mẹ

Chuyên gia sữa mẹ là ai?

Chuyên gia sữa mẹ (lactation consultant) là một chuyên gia về nuôi con bằng sữa mẹ, người được đào tạo để tư vấn cho con bú. Họ có khả năng đánh giá và điều trị các vấn đề về khi nuôi con bú, như cách tăng nguồn sữa, tư thế cho con bú tốt nhất và kiểm soát cơn đau khi cho con bú, đồng thời giáo dục đào tạo trước khi sinh cho các cặp vợ chồng sắp sinh.

Bất kỳ ai cũng có thể tự gọi mình là "nhà tư vấn cho con bú", nhưng tốt nhất bạn nên tìm một người đã được Hội đồng Quốc tế chứng nhận, có chứng chỉ IBCLC (International Board Certified Lactation Consultant).

Khi nào nên gọi cho chuyên gia tư vấn cho con bú?

Thời điểm tốt nhất để tư vấn về việc cho con bú là khi bước vào tam nguyệt thứ 3, chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn chuẩn bị tinh thần và thể chất cho việc cho con bú. Chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn thực hành cách bế con để có cách bú tốt nhất và đưa ra các lời khuyên về mọi thứ, từ máy hút sữa tốt nhất đến cách mà các ông bố có thể hỗ trợ vợ mình. Chuyên gia tư vấn cũng đặc biệt cần thiết với các bé sinh non hoặc bị khuyết tật về thể chất hoặc thần kinh.

Bác sĩ tư vấn, khám và điều trị chuyên khoa Sữa mẹ

12 Năm

Kinh nghiệm

20 phút

Tư vấn trung bình

100 %

Hài lòng

Gọi bác sĩ online chỉ với 3 bước Không phải đi, không phải chờ, hiểu rõ bệnh

Bước 1 Khám từ xa Wellcare

1. Đặt hẹn và thanh toán

Bạn có thể sử dụng Gói đã mua để trả phí tư vấn; hoặc nạp tiền mỗi khi bạn yêu cầu tư vấn. Hỗ trợ nạp tiền qua thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, ví Momo và tiền mặt tại các cửa hàng tiện lợi.

Phí khám từ xa có thể được bao hiểm thanh toán, hãy kiểm tra với dịch vụ bảo hiểm của bạn

Bước 2 Khám từ xa Wellcare

2. ĐIỀN BỆNH ÁN

Trên bệnh án điện tử: Bệnh nhân upload đầy đủ các thông tin liên quan, như toa thuốc từng dùng, kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, video mô phỏng tình trạng sức khỏe… theo dòng thời gian. Bác sĩ tìm hiểu trước và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tư vấn.

Sổ khám online được mã hóa và lưu trữ bảo mật theo tiêu chuẩn HIPPA

Bước 3 Khám từ xa Wellcare

3. Tư vấn với bác sĩ đúng giờ đã hẹn

Đúng giờ hẹn, bệnh nhân gọi bác sĩ qua thoại hoặc video

Sau khi tư vấn, bác sĩ cập nhật bệnh án với Chẩn đoán, Dặn dò và toa thuốc gợi ý